ชิบุยะ สถานีนี้คิดว่าใครๆ ก็คงรู้จักกันดีอยู่แล้วค่ะ แต่บางคนบอกว่ามาแล้วช้อปปิ้งแล้วบางทีหาที่ทานไม่ได้ ร้านเยอะไปหมด ไม่รู้จะทานอะไรดี
วันนี้เลยพามากินอย่างเดียวเลย ทั้งของคาว ของหวานได้หมดเลยค่ะ วันนี้นำร้านดีๆ 3 ร้านที่คิดว่าไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่ในสถานีชิบุยะมาฝากกันนะคะ เน้นย้ำว่า 3 ร้านนี้อร่อยมาก ถ้าใครเป็นคอไหนแล้วไปลองไม่ผิดหวัง!!!
แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะพักที่นี่ก็ขอแนะนำที่พักที่คนไม่ค่อยรู่จักด้วยอยู่ติดกับบิ๊กคาเมร่าเลย และใกล้สถานีมากๆ ยิ่งถ้าใต้ดินเนี่ย เดินไม่ถึงนาทีเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นเจอาร์ก็อาจจะต้องเดินสัก นาที สองนาที ใครชอบความสะดวกแนะำเลยค่ะสำหรับที่นี่ทำเลดีงามที่โรงแรม Shibuya Tokyu REI Hotel
คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดโรงแรม>> http://www.japanican.com/th/hotel/d...
เมื่อดูที่พักแล้วเรามาหาเป้าหมายกันเลยดีกว่าค่ะ 3 ร้านดีๆ รอเราอยู่จะเริ่มจากของเบาๆ ก่อนละกันนะคะ 555 เบามากเลยค่ะ
1. ร้าน Gyukatsu Motomura ข้าวหน้าเนื้อทอดที่เอาไปปิ้งอีกที งงมะ?!?!
ร้านนี้เป็นร้านที่ดังมาก มีหลายสาขา และสาขาชิบุยะเนี่ย คนก็ต่อคิวทานกันตลอด ร้านนี้อยู่ชั้นใต้ดิน ก็จะมีเพื่อนๆ หลายคนยังไม่เคยรู้จัก ราคาก็คิดตามน้ำหนัก! ไม่ใช้น้ำหนักตัวคนทานนะ โถว! น้ำหนักเนื้อคร้าาา 55
เริ่มต้นที่ 1,300 เยน
พิกัดร้าน : เดินที่ฝั่งตรงข้ามกับห้าง 109 แล้วเห็นร้านกาแฟ EXCELSIOR CAFFÉ และมองเห็นป้ายนี้ก็จะพบกับร้านเลยค่ะ ชื่อร้านว่า Gyukatsu Motomura สาขา Shibuya
ร้านนี้แนะนำว่าสายกินจะต้องชอบมากๆ เลยค่ะ เพราะได้ของในเซ็ทหลายอย่างแล้วเนื้อย่างร้อนๆ อีก พร้อมความกรุ๊บกริ๊บของแป้งแล้วความนุ่มของเนื้อค่ะ
2. เป็นเมนูของหวานอร่อยๆ กับร้าน Lindt เข้าไปในร้านนี้จะเห็นว่าเป็นดงช้อกโกแลตเลยค่ะพี่น้องคะ !!!
ด้านบนมีที่ให้นั่ง ด้านล่างเป็นร้านขายหลายสรรพสิ่งช้อกโกแลต ไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง แบบกล่องห่อเพื่อเป็นของฝาก หรือขนม ไอศกรีมช้อกโกแลต ร้านนี้จึงน่าจะเป็นร้านที่สาวๆ น่าจะชอบยิ่งนัก!!!
สายของหวานเห็นแล้วน่าจะต่อมน้ำลายทำงานเลยทีเดียว
พิกัดร้าน : เดินข้ามฝั่งมาจากสถานีเจอาร์โดยลอดใต้รางรถไฟเจอาร์ และให้เดินไปทางบิ๊กคาเมร่า ฝั่งห้างฮิคาริเอะนะคะไม่ใช่บิ๊กคาเมร่าฝั่งห้าง 109 นะ อย่าไปผิด เดินระหว่างทางยังไม่เลี้ยวเข้าบิ๊กคาเมร่านะคะ จะถึงก่อนร้านบิ๊กคาเมร่าแค่ไม่ถึง 10 เมตรค่ะ
3. ร้านนี้เป็นเนื้ออีกแล้วค่ะ JOJO EN
อย่าเพิ่งว่ากันนะคะ สำหรับคนไม่ทานเนื้อ เพราะแนะนำจริงๆ บางคนไม่รู้ว่าร้านนี้มีที่ชิบุยะด้วย เนื้อวากิวชั้นดี เชื่อว่าเพื่อนๆ สายเนื้อย่างน่าจะชอบ เมนูที่ถูกราคาหลากหลายก็จะเป็นช่วงกลางวันนั่นเองเริ่มต้นที่ 2,700 เยนค่ะ (โจโจเอ็นบางสาขาราคาจะเริ่มต้นที่ 1,800 เยนนะคะ) ราคาของร้านนี้จะขึ้นอยู่กับสถานีด้วยค่ะ ที่สำคัญคือถ้ากลางคืนอีฮั้นไม่เคยเข้าเลย ต้องอาศัยกลางวันเท่านั้นจริงๆ
ในเซ็ทจะมีกุ้งให้ด้วยค่ะ แล้วก็มีสลัด กิมจิ และผักค่ะ
พิกัดร้าน : เดินไปทางห้าง 109 ที่มีร้าน Matsumoto Kiyoshi เดินถัดไปหน่อยจะพบร้านไอศกรีม บาสกิ้นรอบบิ้น ซึ่งให้ขึ้นลิฟท์จากอาคารถัดไป ไปที่ชั้น 8
ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไปพักชิบุยะแล้วอย่าลืมแวะชิมอาหาร ขนม แวะจิบโกโกกันได้นะคะ สำหรับวันนี้ลาไปออกกำลังกายก่อน กินเข้าไปเยอะเลย บ๊ายบายค่ะ
 

Comment

Comment:

Tweet

Categories